ชื่อห้องปฏิบัติการ :
กระทรวงสาธารณสุข กรมอนามัย กองโภชนาการ กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีโภชนาการ (กลุ่มวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ)*
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
กระทรวงสาธารณสุข กรมอนามัย กองโภชนาการ กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีโภชนาการ (กลุ่มวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ)*
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
SRM 1544 (NIST)
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Atomic absorption spectrophotometer
1
autoclave
3
เครื่องชั่ง 4 ตำแหน่ง
2
เครื่องชั่ง 2 ตำแหน่ง
6
Bomb calorimeter
1
Centrifuge
2
Refrigerateded Centrifuge
3
GC
2
HPLC
2
Hot air oven
5
incubater
2
Muffle fernace
3
pH meter
2
spectrophotometer
6
Protein analyser
1
Microplate reader
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Atomic absorption spectrophotometer Perkin elmer
1
autoclave สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
2
เครื่องชั่ง 4 ตำแหน่ง สถาบันอาหาร, (วว.)
2
เครื่องชั่ง 2 ตำแหน่ง สถาบันอาหาร, (วว.)
3
GC Agilent
1
HPLC บ.ฟอร์จูนไซแอนทิฟิก
1
Hot air oven สถาบันอาหาร, (วว.)
3
incubater สถาบันอาหาร, (วว.)
1
Muffle fernace สถาบันอาหาร, (วว.)
3
pH meter สถาบันอาหาร, (วว.)
1
spectrophotometer สถาบันอาหาร, (วว.)
2
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
ฉลากโภชนาการ
-
สารอาหารหลัก
เกลือแร่ : Na, Ca, K, P ,Fe, Mg, I
Vitamin : B1, B2, C, Niacin, Folate, A, E and beta Carotene
Fatty acid profile, Cholesterol, sugar
ไอโอดีนในเกลือ
ไอโอดีนในปัสสาวะ
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
สำนักบริหารและรับรองห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ/กุมภาพันธ์ 2551 Moisture,protein,fat and ash in milk power
ผ่าน
-
สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ / มิถุนายน 2551 Total solid and fat content in coconut milk
ผ่าน
-
EQUIP program/CDC ประเทศอเมริกา ปีละ 3 รอบ ไอโอดีนในปัสสาวะ
ผ่าน
-
FAPAS/February-April 2005 Moisture, fat, nitrogen, ash and total sugars in condensed milk
ผ่าน
-
สถาบันวิจัยโภชนาการ ม.มหิดล Moisture, protein, total dietary fiber, ash, iron, zinc, and vitamin B1 in rice
ผ่าน
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: กระทรวงสาธารณสุข กรมอนามัย กองโภชนาการ กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีโภชนาการ (กลุ่มวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ)*