ชื่อห้องปฏิบัติการ :
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (Water analysis)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (Water analysis)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
Infant Formular [milk based],Sweet Digestive Biscuit,Potato powder
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
PT,Inter lab,CRM,RM
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Incubator
2
Cool Incubator
3
water bath
1
Circulate bath
2
Auto clave
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Incubator สถาบันอาหาร
2
Cool Incubator สถาบันอาหาร
3
water bath สถาบันอาหาร
1
Circulate bath สถาบันอาหาร
2
Auto clave สถาบันอาหาร
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Aerobic Plate Count (APC)3 AWWA
400
Coliform 3 AWWA
500
E.coli 3 AWWA
500
Staphylococcus aureus AWWA
1,500
Clostridium perfringens In-house method based on FDA-BAM
800
Salmonella sp. AWWA
1,000
Legionella sp. In-house method based on CDC(USA)
2,000
SET1 APC, Coliform, E.coli see individual tests
1,200
SET2 Coliform, Fecal coliform, E.coli see individual tests
1,200
SET3 APC, Coliform, E.coli, S.aureus see individual tests
1,200
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
FEPPS/ตุลาคม 2548/อังกฤษ Milk powder/E.coli
ผ่าน
18,000 บาท
DSS/ธันวาคม 2548/ไทย Soybean flake/Gliform
ผ่าน
1,000 บาท
DSS/กุมภาพันธ์ 2549/ไทย Starch/APC
ผ่าน
1,000 บาท
NFI/มกราคม 2549/ไทย Lyophilmed/V.cholerae
ผ่าน
4,000 บาท
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (Water analysis)