ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะผลิตกรรมการเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีทางสัตว์ สาขาอาหารสัตว์ (ห้องปฏิบัติการอาหารสัตว์)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะผลิตกรรมการเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีทางสัตว์ สาขาอาหารสัตว์ (ห้องปฏิบัติการอาหารสัตว์)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
มอก.
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
ชุดหมักหาการย่อยได้นอกตัวสัตว์
3
ชุดหาเยื่อใย
1
ชุดหมักอาหาร (Fermenter)
1
เครื่องกรองน้ำ-กลั่นน้ำ
1
ตู้อบความร้อน (Oven)
3
เตาเผา (Fernace)
3
เครื่องชั่งอย่างละเอียด
2
เครื่องหาไนโตรเจนชุดย่อย กลั่น (auto)
2
เครื่องหาไขมัน (auto)
3
เครื่องหาไขมัน (manual)
2
เครื่องหาเยื่อใย (auto)
1
เครื่องหาเยื่อใย (manual)
1
ตู้ดูดควัน
2
ตู้ดูดไอสารเคมี
1
บิวเรต (auto)
2
Spectrophometter
2
HPCLพร้อมเครื่องคำนวณและเครื่องพิมพ์ผล
1
เครื่องหาชีวเคมีในร่างกาย
1
เครื่องวิเคราะห์หาพลังงาน
1
ชุดกลั่นแยกสาร
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
เครื่องชั่งอย่างละเอียด ห้องปฏิบัติการอาหารสัตว์
3
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
ความชื้น(Moisture) AOAC(1998)ข้อ4.1.06
100
เถ้า(ash) AOAC(1998)ข้อ4.1.10
100
โปรตีนรวม(crude protein) AOAC(1998)ข้อ4.2.09
300
ไขมัน(ether extract) AOAC(1998)ข้อ4.5.01
200
เยื่อใย(fiber) AOAC(1998)ข้อ4.6.02
300
แคลเซียม(calcium) Titrimetric method
150
ฟอสฟอรัส(Phosphorus) Spectrophotometer
150
พลังงาน(gross energy) Calorimeter
300
กรดอะซีติก(acetic acid) HPLC
1400
กรดโพรพิโอนิก(propionic acid) HPLC
1400
กรดบิวทีริก(butyric acid) HPLC
1400
กรดแลคติก(lactic acid) HPLC
1400
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
โครงการร่วมศึกษาทดสอบวิเคราะห์เพื่อตรวจสอบควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ ความชื้น โปรตีน
ผ่าน
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะผลิตกรรมการเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีทางสัตว์ สาขาอาหารสัตว์ (ห้องปฏิบัติการอาหารสัตว์)