ชื่อห้องปฏิบัติการ :
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ (ห้องปฎิบัติการวิจัยและทดสอบอาหาร)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ (ห้องปฎิบัติการวิจัยและทดสอบอาหาร)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
LC/MS/MS
1
GC/MS/MS with Ion Trap Mass Spectrometer
1
GC/MS
1
GC with FID, FPD, NPD, ECD
4
HPLC with DAD, RID, FLD, ECD
4
ICP-AES
1
Graphite Furnace Atomic Absorption Spectrometer
1
Flame Atomic Absorption Spectrometer
1
Supercritical Fluid Extraction
1
Ion Chromatograph
2
Microwave Digestion Unit
1
Real time PCR
1
Gel Electrophoresis
14
Gel Documentation & Analysis System
1
DNA thermal cycler
3
UV-Vis Spectrophotometer
4
Rotary Evaporator
5
Rotary Concentrator
1
Electronic Balance
10
pH meter
3
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Hot Air Oven สสท.
1
Incubator สสท.
1
Water Bath สสท.
1
Autoclave สสท.
2
pH meter สสท.
1
Digital Thermometer Thermology Co., Ltd.
3
Furnace Thermology Co., Ltd.
1
Electronic Balance Mettler-Toledo (Thailand) Ltd.
4
UV-Vis Spectrophotometer Bangkok High Lab Co., Ltd.
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Cattle and sheep DNA detection standard PCR
2500
GMOs : Screening soybean and soybean products Standard PCR
2000
Quantitative corn and soy Real-time PCR
5000
Gm+ & GM- Identification BBL Crsytal TM
1000
Salmonella sp. ISO-6579-2002
500
Yeast & Mold FDA-BAM
350
Cholesterol GC
2000
Fatty acid profile (composition) GC
2500
Vitamin A, B, C, E HPLC
1500-2000
Sugar (Glucose, Fructose, Sucrose, Lactose, Maltose) HPLC
1500
Aflatoxin 4 type (B1, B2, G1, G2) HPLC
4500
Nitrofurans LC/MS/MS
3000
Chloramphenicol LC/MS/MS
3000
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
APLAC GMOs
GeMMA GMOs/ corn and soya
กรมวิทยาศาสตร์บริการ moisture,protein,fat,crude fiber and ash in feeding stuffs
สถาบันอาหาร moisture,protein and ash in feeding stuffs
สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ cultures
สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ Aflatoxin
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ (ห้องปฎิบัติการวิจัยและทดสอบอาหาร)