ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบนค้นค้วาและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์/ทดสอบทางเคมีและกายภาพ)*
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบนค้นค้วาและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์/ทดสอบทางเคมีและกายภาพ)*
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
-
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
-
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
-
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
1.HPLC
-
2.GC
-
3.Viscometer
-
4.pH meter
-
5.Novasina sensor
-
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
- -
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Proximate Analysis Package (1-7 , 7 Items) -
2,600
Ash / เถ้า AOAC
400
Carbohydrate / คาร์โบไฮเดรต Calculation
-
Crude Fiber / สารเยื่อไย Calculation
500
Fat / ไขมัน Extraction
800
Moisture / ปริมาณน้ำ ความชื้น AOAC
400
Protein (Total Nitrogen) / โปรตีน (ปริมาณไนโตรเจน) Kjeldahl technique
500
Total calories/ พลังงาน AOAC
-
Total Calories From Fat AOAC
-
Solid not Fat (นม) Calculation
4,200
Dietary Fiber AOAC
2,000
Cholesterol GC
1,500
Fatty Acid Composition GC
2,000
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบนค้นค้วาและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ศูนย์บริการประกันคุณภาพอาหาร (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์/ทดสอบทางเคมีและกายภาพ)*