ชื่อห้องปฏิบัติการ :
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (FOOD ADDITIVES)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (FOOD ADDITIVES)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
CRM โลหะหนัก,Pesticide และอื่นๆ
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
Infant Formular [milk kafed],Sweet Digestive discuit,Potato powder
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
PT,Inter lab,CRM,RM
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
FAAS
1
ICP
1
UV-VIS
1
HPLC
4
Mercury analyzer
1
GC
4
GC/MS
2
LC
2
MS/mS
2
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
FAAS สถาบันอาหาร
15,000
Mercury analyzer สถาบันอาหาร
-
pH meter สถาบันอาหาร
2,000
Dry Oren สถาบันอาหาร
-
furnace สถาบันอาหาร
-
Vacuum Oven สถาบันอาหาร
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Benzoic acid/Sorbic acid (Sodium benzoate/ Potassium sorbate) HPLC
1,900
Borax Qualitative
200
Borax (Quantitative),Dehydroacetic acid AOAC
1,000และ2,000
Formaldehyde (Formalin) Qualitative
600
Formaldehyde (Quantitative) AOAC
1,000
NitrateNitrite AOAC/IFU
1,000
Monosodium glutamate HPLC
1,500
Phosphate (as P2O5)Salt (as NaCl) Sulfite (as SO2) AOAC
600,800และ,1,000 ตามลำดับ
Sulfur dioxide (SO2) Modified Moneir -Williams
1,000
Ponceau 4R,Azorubine,Tartrazine,Sunset yellow FCF,Brilliant blue FCF,Indigotine,Fast green FCF HPLC
1500
For each subsequent item -
900
Scoville Heat Units (SHU), Capsaicin (ppm) AOAC
2,000และ1,500
Saccharine HPLC
1800
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
KRISS/Korea oyster :-,cadmiun
รอผล
-
INMU/ม.มหิดล Rice :-,Vit B1,Moisture,Ash Protein,Iron,Zine
รอผล
-
NROORM/Chaina Soybean powder :-Ca,Fe,2N
รอผล
-
FARAS/England Vegetable Poree :-Cadmium
ผ่าน
-
FARAS/England Vegetable oil :-Perticides [OC],PCBS
ผ่าน
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (FOOD ADDITIVES)