ชื่อห้องปฏิบัติการ :
ห้องปฎิบัติการกลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 (พิษณุโลก)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
ห้องปฎิบัติการกลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 (พิษณุโลก)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
สารมาตรฐาน
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
การควบคุม การจัดเก็บและการดูแลรักษา
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ยืนยันชนิดสารโดยใช้ column ต่าง polarity
ทำ solvent blank
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
การทดสอบระหว่างห้องปฏิบัติการ (Inter-lab)
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Gas Chromatograph (FPD, ECD)
2
Gas Chromatograph (MS)
1
High Performance Liquid Chromatograph
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Gas Chromatograph ยี่ห้อ Agilent Agilent
1
Gas Chromatograph ยี่ห้อ Perkin Elmer Perkin Elmer
1
Freezer, Refrigerator SCG
3
Balance SCG
2
Standard weight NIMT
2
Hygrometer สสท
4
Thermocouple สสท
1
Liguid glass thermometer Calibratech Co Ltd
4
Autopipette Calibratech Co Ltd
9
Cylinder Calibratech Co Ltd
6
Volumetric flask Calibratech Co Ltd
30
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
วิเคราะห์สารพิษตกค้างทางการเกษตรในพืชผัก และผลไม้ วิธี inhouse
ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร
วิเคราะห์สารพิษตกค้างทางการเกษตรและ ดิน,น้ำ วิธี inhouse
ตามประกาศกรมวิชาการเกษตร
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
FAPAS / 2004 monocrotophos ใน apple puree
ยอมรับ
กรมวิชาการเกษตร / 2007 diazinon, chlorpyrifos, endosulfan-sulfate, Permethrin, Cypermethrin ในดิน
ยอมรับ
FAPAS / 2008 chlorpyrifos ใน apple puree
ยอมรับ
FAPAS / 2008 ethion ใน lettuce puree
ยอมรับ
LCFA / 2008 endosulfan, chlorpyrifos, triazophos, cypermethrin, fenvalerate ใน ถั่วฝักยาว
ยอมรับ
FAPAS / 2009 ethion, parathion-ethyl ใน apple puree
ยอมรับ
FAPAS / 2009 methidathion ใน peach puree
ยอมรับ
LCFA / 2010 ethion ใน ถั่วฝักยาว
ยอมรับ
LCFA / 2010 dimethoateใน ส้ม
ยอมรับ
FAPAS / 2010 chlorpyrifos, pirimiphos-methyl ใน cucumber puree
ยอมรับ
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: ห้องปฎิบัติการกลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 (พิษณุโลก)