ชื่อห้องปฏิบัติการ :
บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด (สาขาเชียงใหม่) (ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด (สาขาเชียงใหม่) (ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
Reference Calibration Weight and Weight Set Class F1
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
-
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
Cal.curve
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
Inter-lab
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
เครื่องชั่งไฟฟ้า
1
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 2 ตำแหน่ง
16
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 4 ตำแหน่ง
10
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 5 ตำแหน่ง
2
Reference Calibration Weight and Weight Set Class F1
1
เครื่องบดตัวอย่างเนื้อสัตว์
4
เครื่องบดตัวอย่างอาหารสัตว์
1
stomacher
4
เครื่องบด additive
1
เครื่องบดพืช
2
เครื่องGrinder
1
Homogenizer
6
Micronizer
3
เครื่องปั่นผสมชนิดป้องกันการระเบิด
2
เครื่องปั่นผสมใช้ในห้องปฏิบัติการ
2
Vortex mixer
7
ตู้แช่ควบคุมอุณหภูมิ
19
ตู้แช่แข็ง
12
ตู้แช่ควบคุมอุณหภูมิและช่องแช่แข็งพร้อมอุปกรณ์
3
คู้แช่สารมาตรฐาน
2
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
เครื่องชั่ง 2 ตำแหน่ง LCFA กรุงเทพฯ
16
เครื่องชั่ง 4 ตำแหน่ง LCFA กรุงเทพฯ
10
เครื่องชั่ง 5 ตำแหน่ง LCFA กรุงเทพฯ
2
ตู้เย็น LCFA กรุงเทพฯ
1
water bath LCFA กรุงเทพฯ
5
Freezer LCFA กรุงเทพฯ
3
Temp Hygrounter Legger ซีเมนต์ไทย
25
Autopipette LCFA เชียงใหม่
11
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Aerobic Plate Count BAM/AWWA
-
Aerobic Plate Count AOAC
-
Coliform Bacteria BAM/AWWA
-
Coliform Bacteria Count AOAC
-
Faecal coliform BAM/AWWA
-
Escherichia coli BAM/AWWA
-
Escherichia coli Count AOAC
Listeria spp. ELISA
-
Listeria spp. ISO
-
Yeast and mold BAM
-
VRE Department of Livestock
-
Vibrio cholerae BAM
-
Total Lactic Acid Bacteria ISO
-
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด (สาขาเชียงใหม่) (ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร)