ชื่อห้องปฏิบัติการ :
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โครงการวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (ห้องปฏิบัติการทดสอบภาชนะบรรจุอาหาร)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โครงการวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (ห้องปฏิบัติการทดสอบภาชนะบรรจุอาหาร)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
เครื่องวิเคราะห์ปริมาณสารด้วยวิธีไตเตรท
เครื่องทดสอบความแข็งแรงและรอยรั่วของบรรจุภัณฑ์อาหาร
เครื่องทดสอบความต้านทานแรงกระแทก
เครื่องวัดความหนืดของแก้ว
เครื่องอัดทุกทิศทาง
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
- -
-
41
10
2
4
6
4
2
4
14
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
ทดสอบเพื่อความปลอดภัยของภาชนะพลาสติก และวัสดุที่ใช้ทำภาชนะบรรจุอาหารตาม พรบ. ของประเทศไทยและกฎระเบียบของต่างประเทศ เช่น ปริมาณโลหะหนักที่เป็นพิษต่อร่างกาย การแพร่กระจายของภาชนะบรรจุสู่อาหาร
-
ทดสอบสมบัติทางฟิสิกส์ของภาชนะพลาสติกเพื่อความเหมาะสมในการบรรจุอาหารชนิดต่างๆ เช่น ความทนอุณหภูมิ อัตราการซึมผ่านของก๊าซออกซิเจนและไอน้ำ ความทนความดัน
-
สมบัติทางกายภาพและเคมีของอาหารบรรจุในกระป๋องหรือ retort pouch
-
สมบัติของกระป๋องโลหะสำหรับบรรจุอาหาร เช่น ตะเข็บกระป๋อง ความทนความดัน ความไม่รั่วซึม คุณภาพการเคลือบแลกเกอร์ ชนิดของแลกเกอร์ที่เคลือบ
-
ทดสอบปริมาณก๊าซต่างๆ เช่น ออกซิเจน คาร์บอนไดออกไซด์ในอาหารที่บรรจุในภาชนะบรรจุปิดสนิท เพื่อหาอายุการเก็บของอาหารที่เหมาะสมที่ส่งผลมาจากปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
-
ทดสอบอัตราการกัดกร่อนของผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋อง
-
-
-
-
-
-
-
-
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โครงการวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (ห้องปฏิบัติการทดสอบภาชนะบรรจุอาหาร)