ชื่อห้องปฏิบัติการ :
บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด สาขาสมุทรสาคร (ห้องปฏิบัติตรวจสอบผลิตภัณฑ์)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด สาขาสมุทรสาคร (ห้องปฏิบัติตรวจสอบผลิตภัณฑ์)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
Reference Calibration Weight and Weight Set Class E2, F1
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ขวัญเนตร มีเงิน
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
electric balance
28
HPLC
3
UV-VIS Spectrophotometer
1
micropipate
36
ตู้แช่แข็งมาตรฐาน
3
ตู้แช่สารมาตรฐาน
2
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 2 ตำแหน่ง
12
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 4 ตำแหน่ง
8
เครื่องชั่งไฟฟ้าทศนิยม 5 ตำแหน่ง
2
Reference Calibration Weight and Weight Set Class E2,F1
1
stomacher
4
Homogenizer
3
Micronizer
1
เครื่องปั่นผสมชนิดป้องกันการระเบิด
2
Vortex mixer
5
ตู้แช่ควบคุมอุณหภูมิ 4C
19
ตู้แช่ควบคุมอุณหภูมิและช่องแช่แข็งพร้อมอุปกรณ์
3
เครื่องบดพืช
2
เครื่องบด additive
1
เครื่องบดตัวอย่างอาหารสัตว์
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
electric balance ภายใน
27
micropipate ภายใน
36
ตู้แช่แข็งมาตรฐาน Siam cement indrustry company
3
ตู้แช่สารมาตรฐาน ภายใน
3
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
S.aureus BAM, AOAC
-
Coliform / E.coli BAM, AOAC
-
Oxolinic acid AOAC
-
Aerobic Plate Count BAM/AWWA
Chloramphenicol
Nitrofurans
Oxytetracyycline AOAC
Yeast and mold BAM, AOAC
Vidrrio cholerae BAM
Salmonella spp. ISO
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
FEPAS C.perfringen,aerobic colony count,B.Cereus,L.monocytogenes
ผ่าน
ไม่แน่นอน
LEAP Orthoramphenlcol by LC-MS/MS,Total arsenic,total mercury,total phosphorus
ผ่าน
ไม่แน่นอน
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด สาขาสมุทรสาคร (ห้องปฏิบัติตรวจสอบผลิตภัณฑ์)