ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Oven
1
Autoclave
1
Balance
2
pH meter
2
Incubator
3
Digital thermometer with probe
1
Liquid in Glass Thermometer
5
Stomacher
1
Water bath
1
Colow counter
1
Larminar flow
1
ตุ้มน้ำหนักมาตรฐาน F1
1
Gas chromatotographer
1
High performance liquid chromatographer
1
Spectrophotometer
2
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Oven สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
960 บาท
Autoclave สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
960 บาท
Balance สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
3,000 บาท
pH Meter สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
6,600 บาท
Incubator สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
4,080 บาท
Digital thermometer with probe สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
2,840 บาท
Liquid in Glass Thermometer สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
1,200 บาท
ตุ้มน้ำหนักมาตรฐาน F1 Scientific Promotion Co../ LTD
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Total plate count BAM
350 บาท
Yeasts and Moles BAM
350 บาท
MPN Coligorm bacteria BAM
350 บาท
Escherichia coli BAM
450 บาท
Staphylococcus aureus BAM
800บาท
Salmonella spp BAM
600บาท
Clostridium perfringens BAM
800บาท
Vibrio parahaemolyticus BAM
500บาท
Mesophilic anaerobic มอก.645
400บาท
Fattly acid AOAC
1000บาท
Alcohol AOAC
1000บาท
Gelatin AOAC
500บาท
Moisture AOAC
300บาท
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร)