ชื่อห้องปฏิบัติการ :
ห้องปฏิบัติการทดสอบ (Lab) โรงงานอาหารสัตว์ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเซ็นทรัล จำกัด
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
ห้องปฏิบัติการทดสอบ (Lab) โรงงานอาหารสัตว์ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเซ็นทรัล จำกัด
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ASEANFOOD, Fish meal
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ASEANFOOD, Fish meal
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
เครื่องชั่งไฟฟ้า 4 ตำแหน่ง, 2 ตำแหน่ง, 1 ตำแหน่ง
3, 1, 0
เตาอบ
3
เตาเผา
1
UV-Visible Spectrophotometer
1
Atomic absorption Spectrophotometer
1
Near Infrared Reflectance Spectrophotometer
2
Nitrogen Analyzer(Combustion)
1
Black Digestion Unit
1
Scrubber
1
Distillation Unit
1
Digital Thermometer with probe
1
Barometer
1
Refrigurator
1
Water Bath
1
Thermohygrograph
1
Data Logger
1
Freezer
1
Weight set,Class F1
1
Standard Weight,200 g,Class E2
1
Standard Weight,2000 g,Class F2
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
เครื่องชั่งไฟฟ้า 4 ตำแหน่ง บ.เอส พี ซี แคลลิเบรชั่น เซ็นเตอร์ จ.
4
เตาอบ ไซแอนติฟิค แคลลิเบรชั่น เซอร์วิส จ.
3
เตาเผา สสท.
1
Black Digestion Unit บ.เอส ซี ไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จ.
1
Digital Thermometer with probe สสท.
1
Barometer สสท.
1
Refrigurator ไซแอนติฟิค แคลลิเบรชั่น เซอร์วิส จ.
1
Water Bath ไซแอนติฟิค แคลลิเบรชั่น เซอร์วิส จ.
1
Thermohygrograph สสท.
1
Data Logger สสท.
1
Freezer สสท.
1
Standard Weight,200 g,Class E2 บ.เอส พี ซี แคลลิเบรชั่น เซ็นเตอร์ จ.
1
Standard Weight,2000 g,Class F2 บ.เอส พี ซี แคลลิเบรชั่น เซ็นเตอร์ จ.
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Moisture ISO 6496 :1999(E)
Protein(Kjildahl Method) ISO 5983-2 :2009(E)
Fat AOAC 920.39 :2012
Fiber AOCS Ba 6a-05 :2009
Ash ISO 5984 :2002(E)
Ca,Na,K,Mg,Mn,Cu,Fe,Zn AOAC 968.08:2012
Ash Insoluble Acid ISO 5985 : 2002(E)
Phosphorus AOAC 965.17 :2005
NaCl AOAC 943.01 :2005
Water Analysis (pH, Harness, Cl) AWWA
Pepsin Digestibility AOAC 971.09 :2005
Protein Solubility AOCS Ba 10-36 :1999
Mycotoxins ELISA Test Kit
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ทุกปี Feeding stuffs/Moisture,Protein,Fat,Fiber,Ash
ผ่านทุกหัวข้อ ยกเว้น Fiber
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ทุกปี Feeding stuffs/Water - soluble chlorides (as NaCl)
ผ่านทุกหัวข้อ
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ทุกปี Feeding stuffs/Ca, Cu, Fe, Mg, Mn, K, Na, Zn and P
ผ่านทุกหัวข้อ
กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์/ทุกปี Corn/Aflatoxin
ผ่านทุกหัวข้อ
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: ห้องปฏิบัติการทดสอบ (Lab) โรงงานอาหารสัตว์ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารเซ็นทรัล จำกัด