ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ศูนย์สอบเทียบเครื่องมือวัดอุตสาหกรรม (ห้องปฏิบัติการห้องเครื่องมือกลาง)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ศูนย์สอบเทียบเครื่องมือวัดอุตสาหกรรม (ห้องปฏิบัติการห้องเครื่องมือกลาง)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
เครื่องย่อยโปรตีน & Scrubber( foss tecator)
2
เครื่องกลั่นโปรตีน
2
เครื่องสกัดไขมัน (Soxhlet extration)
2
เครื่องสกัดเยื่อใย
1
ตู้อบไฟฟ้า
1
เตาเผา
1
เครื่องชั่งไฟฟ้า 4 ตำแหน่ง
1
เครื่องสเปกโตรโฟรโตมิเตอร์ชนิดอินฟราเรด
1
เครื่องสเปกโตรโฟรโตมิเตอร์
1
เครื่องหาความชื้นโดยใช้ไมโครเวป
1
เครื่องหมุนเหวี่ยงชนิดควบคุมอุณหภูมิ
1
เครื่องวัดค่าพลังงาน
1
เครื่องทำแห้งสารละลาย
1
เครื่องวัดค่า Aw
2
เครื่องวัดค่าสี
1
เครื่องวิเคราะห์ความชื้น
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
ตู้อบไฟฟ้า ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก กรมอุตสาหกรรมเกษตร มอ.
1
เตาเผา ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก กรมอุตสาหกรรมเกษตร มอ.
1
เครื่องชั่งไฟฟ้า 4 ตำแหน่ง ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก กรมอุตสาหกรรมเกษตร มอ.
1
ตู้แช่เย็นตัวอย่าง ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก กรมอุตสาหกรรมเกษตร มอ.
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
โปรตีน AOAC(kjeldahl method)
ไขมัน AOAC (soxhiet extration ),Acid hydrolysis ,Bliqh & Dyer
ความชื้น AOAC (loss on orying at 95-100C)
เก้า AOAC
เยื่อใย AOAC(frilted dlass crucible method )
น้ำตาล AOAC(titrable mathod)
เกลือ AOAC(volumeter method or volhard method)
ฟอสเฟต molybdenum blue method
%กรด Tritrable
แคดเมียน,แคลเซียม,Hg/As,Pb Dry ashing /frame AAs/Grafile Furnace
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
Interlaboratory performance study (mandatory nutrients for nutrition labelling) อ.ประภาศรี ภาเสถียร (ผู้จัด)เดือน ตุลาคม 2545-2546 ประเทศไทย(สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล) Proximate ผลิตภัณฑ์อาหาร ในรายการ วิเคราะห์โปรตีน ไขมัน ความชื้น เก้า minerals
รอมล.
4,000
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ศูนย์สอบเทียบเครื่องมือวัดอุตสาหกรรม (ห้องปฏิบัติการห้องเครื่องมือกลาง)