ชื่อห้องปฏิบัติการ :
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะโฟรเซ่นฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะโฟรเซ่นฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
เชื้อจุลินทรีย์มาตรฐาน
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
วิธีการเตรียมและการเก็บรักษาเชื้อจุลินทรีย์มาตรฐาน
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
INCUBATOR
8
WATER BATH
4
AUTOCLAVE
4
DRYING STERILIZER
1
DRYING OVEN
1
REFRIGERATOR
1
FREEZER
2
ELECTRONIC BALANCE
3
PH METER
2
DIGITAL THERMOMETER
2
LIQUID IN GLASS THERMOMETER
3
CONDUCTIVITY METER
1
DATALOGGER
1
DIGITAL THERMO-HYGROMETER
4
STANDARD WEIGHT
19
COLONY COUNTER
1
MICROSCOPE
1
VORTEX
1
STOMACHER
1
FUME CUPBOARD
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
INCUBATOR สสท.
8
WATER BATH สสท.
4
AUTOCLAVE สสท.
4
DRYING STERILIZER สสท.
1
DRYING OVEN สสท.
1
REFRIGERATOR สสท.
1
FREEZER สสท.
2
ELECTRONIC BALANCE สสท.
3
PH METER สสท.
2
DIGITAL THERMOMETER สสท.
2
LIQUID IN GLASS THERMOMETER สสท.
3
CONDUCTIVITY METER สสท.
1
STANDARD WEIGHT สสท.
19
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Aerobic plate count FDA BAM,2001 (Chapter3)
Coliforms and E.coli AOAC(2005) 991.14 / FDA BAM,2002 (Chapter4)
Salmonella spp. ISO 6579 : 2002
Yeast and Mold AOAC(2005) 997.02
Bacillus cereus AOAC(2005) 980.31
Staphylococcus aureus ISO 6884-1 : 1999/ Amd.1 : 2003 Part 1
Enterococcus NORDIC,2004 No.68
Clostridium perfringens FDA BAM,2001 (Chapter16)
Listeria monocytogenes AFNOR Validated no 10/3 - 09/00
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
HPA(Health Protection Agency) Aerobic plate count,Coliform&E.coli,Salmonella spp,S.aureus,Clostridium perfringens,B.cereus,L.monocytogenes
ผ่าน
1,185 ปอนส์
LGC Standard Enterococcus,Yeast&Mold
ผ่าน
10,000บาท/ตย.
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะโฟรเซ่นฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด