ชื่อห้องปฏิบัติการ :
กลุ่มตรวจสอบคุณภาพนมและผลิตภัณฑ์นม
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
กลุ่มตรวจสอบคุณภาพนมและผลิตภัณฑ์นม
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
APHA 16ed 1992
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
APHA 16ed 1992
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
1.อ่างควบคุมอุณหภูมิ (water bath)
3
2.อ่างควบคุมอุณหภูมิแบบน้ำวน (water bath)
1
3.เครื่องวัดความเป็นกรด-ด่าง (pH-meter)
1
4.ตู้บ่มเพาะเชื้อ (Incubator)
3
5.เครื่องชั่ง
1
6.ตู้อบแห้ง (Hot air oven)
2
7.เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave)
1
8.ตู้แช่สารเคมี
1
9.เครื่องตรวจองค์ประกอบน้ำนมและเซลล์โซมาติก
2
10.เครื่องวิเคราะห์จุดเยือกแข็งน้ำนม
2
11.ตู้เก็บตัวอย่างสามารถปรับควบคุมอุณหภูมิได้
1
12.ตู้เย็น
3
13.เครื่องกรองน้ำบริสุทธิ์
1
14.เครื่องโครมาโทกราฟชนิดของเหลวประสิทธิภาพสูง (HPLC)
1
15.เครื่องอ่านและบันทึกอุณหภูมิชนิดตัวเลข
1
16.เครื่องทำความสะอาดอัติโนมัติ
1
17. สาย Thermocoupel
37
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
1.อ่างควบคุมอุณหภูมิ (water bath) national food institute
3
2.อ่างควบคุมอุณหภูมิแบบน้ำวน (water bath) national food institute
1
3.เครื่องวัดความเป็นกรด-ด่าง (pH-meter) national food institute
1
4.ตู้บ่มเพาะเชื้อ (Incubator) national food institute
3
5.เครื่องชั่ง กลุ่มพัฒนาห้องปฏิบัติการ ของสำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
1
6.ตู้อบแห้ง (Hot air oven) SPC Calibration center Co.LTD ปี 2553
2
7.เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave) สสท technology promotion association(Thailand.Japan)ปี2553
1
8.ตู้เก็บตัวอย่างสามารถปรับควบคุมอุณหภูมิได้ Central Laboratory (Thailand) Co.Ltd. ปี 255
1
9. สาย Thermocoupel Calibration Labortory Co.LTD
14
10.Graduate pipett ขนาด 1 mL,10 mL national food institute
44
11.Micro pipett
8
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
1. จุลินทรีย์ทั้งหมด (SPC) APHA 16ed 1992
-
2.จุลินทรีย์กลุ่มโคไลฟอร์ม APHA 16ed 1992
-
3.จุลินทรีย์ทนร้อน APHA 16ed 1992
-
4.Methylene blue reduction test APHA 15ed 1985
-
5. Resazurin reduction test APHA 15ed 1985
-
6.โซมาติกเซลล์ IDF 148A:1995
-
7.ส่วนประกอบน้ำนม IDF 141C:200
-
8.จุดเยือกแข็งของน้ำนม IDF 108B:191
-
9.ยาตกค้างในน้ำนม APHA 16ed 1992
-
10.การเติมนมผงในน้ำนม บริษัทเนสเล่ท์
-
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
กรมวิทยาศาสตร์บริการ 1.pH ปี 2553
ผ่าน
1000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ 2.Aerobic plate count ปี 2553
ผ่าน
1000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ 3.ส่วนประกอบน้ำนม เช่น เนื้อนมทั้งหมด โปรตีน ไขมัน ปี 2553
ผ่าน
1000
Fepas 4.Aerobic plate count ปี 2553
ไม่ผ่าน
9621
Fepas 5.Coliform ปี 2553
ไม่ผ่าน
8876
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: กลุ่มตรวจสอบคุณภาพนมและผลิตภัณฑ์นม