ชื่อห้องปฏิบัติการ :
ศูนย์ส่งเสริมและตรวจสอบการผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร:Food Safety and Inspection Service Center(FOSIC)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
ศูนย์ส่งเสริมและตรวจสอบการผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร:Food Safety and Inspection Service Center(FOSIC)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
AAS
1
HPLC
1
GC
1
Texture analyzer
1
Viscometer
1
Colorimeter
1
Water activity meter
1
Spectrophotometer
1
Digital balance
4
Rotary evaporator
2
Hot air oven
2
Low temp. incubator
1
Laminar Flow
1
Low temp. centrifugal
1
Micropipette
4
Muffle furnace
1
pH-meter
1
Fermentor
1
Homogenizer
1
Laboratory glassware
many
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
- -
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Methomyl / Carbaryl HPLC-UV detector
1,500
Benzoic acid / Sorbic acid HPLC-UV detector
1,000
Caffeine HPLC-UV detector
1,000
Heavy metal (Cr, Cd, Ni, Al, Pb, As, Hg, Zn, Fe, Cu) AAS-Flam-Graphite
600
Proximate for Food composition(Moisture,Ash,Protein,Fat,Fiber,CHO) AOAC
2,400
L-ascorbic acid HPLC-UV detector
1,000
Methanol / Ethanol GC-FID detector
1,000
Caffeine HPLC-UV detector
1,000
Total Viable Count / Total Yeast and Mold Count / Total Coliform BAM
400
Staphylococcus aureus / Clostridium perfringens / Listeria monocytogenes BAM
800
Color Colorimeter
200
Texture Texture analyzer
200
Water Activity Aw meter
300
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2552 Aerobic plate count in Strach
l z l < 2
1,000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2552 Moisture, Protein, Fat and Ash in Milk powder
l z l < 2
2,000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2552 Heavy metals (Cr,Cu,Fe,Cd,Zn and As) in Water
l z l < 2
2,000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2552 pH-value in Water
l z l < 2
1,000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2553 Moisture, Protein, Ash and pH-value in Flour
waiting
2,000
กรมวิทยาศาสตร์บริการ/ปีงบประมาณ 2553 Heavy metals (Cr,Cu,Fe,Cd,Zn and As) in Water
waiting
2,000
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: ศูนย์ส่งเสริมและตรวจสอบการผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร:Food Safety and Inspection Service Center(FOSIC)