ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฎิบัติการวิเคราะห์คุณภาพจุลชีววิทยา)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฎิบัติการวิเคราะห์คุณภาพจุลชีววิทยา)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
Escherichia coli,Staphylococcus aureus,Clostridium perfringensVibrio parahaemolyticus,Salmonella sp.,
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Rapid Visco Analyser
1
Differential Scanning Calorimeter
1
Fourier Transform Infrared Spectroscopy
1
Carpillary Viscometer
1
High Performance Liquid Chromatography
1
Molecular Biological Analysis Polymerase Chain Reaction Gel Documentary Electrophoresis
1
Tubidity Meter
1
Microproc. Control LED Colorimeter
1
Single Beam Filter Fluolimeter
1
Spectrophotometer ,uv/vis
1
High Performance lab Oven 70 Litres
1
Muffle Furnance 16.0 Litres
1
Texture Analyser
1
Gas Chromatography
1
Vacuum Oven
1
Rotary Evaporator
1
Freeze Deyer
1
Proximate analysis apparatus
1
Moisture Analyser
1
Proximate analysis apparatus
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Autoclave Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
2
Hot Air Oven Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
1
Balance Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
2
pH meter Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
2
Incubator Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
4
Digital Thermometer with Probe Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
4
Liquid in GlassThermometer Technology Rromotion Association (Thailand-Japan)
3
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Total Plate Count (TPC, TVC) BAM
350
Yeasts and Molds AOAC
350
MPN Coliform bacteria BAM
350
MPN Escherichia coli BAM
450
Staphylococcus aureus BAM
800
Salmonella sp. BAM
600
Clostridium perfringens BAM
800
Vibrio parahaemolyticus BAM
500
Mesophilic aerobic bacteria มอก.645
400
Thermophilic aerobic bacteria มอก.645
400
Mesophilic anaerobic bacteria มอก.645
800
Thermophilic anaerobic bacteria มอก.645
800
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (ห้องปฎิบัติการวิเคราะห์คุณภาพจุลชีววิทยา)