ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร (ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือ อุปกรณ์) *
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร (ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือ อุปกรณ์) *
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
-
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
-
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
1. เครื่องดีเซลไดนาโม
1
2.เครื่องปิดถุงพลาสติก
1
3.เครื่องบดอาหารแห้ง (Grinding mill)
1
4. VACUUM SEALER
1
5. ตู้อบแห้งด้วยลมร้อน (CABINET DRYER)
1
6. เครื่องผนึกฝากระป๋อง
1
7. เครื่องทำแห้งอาหารผง (SPRAY DRYER) (ตัวใหญ่)
1
8. ตู้แช่แข็งแบบแผ่นสัมผัส (PLATE FREEZER)
1
9. เครื่องเจาะวัดอุณหภูมิในกระป๋อง สุญญากาศ และวัดค่า Fo พร้อม
1
10. เครื่องวัดสุญญากาศในอาหารกระป๋อง (VACUUM GAUGE)
1
11.เครื่องกรองเมล็ดและเปลือกออกจากเนื้อผลไม้
1
12เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง
1
13.เครื่องทำระเหยแห้งแบบสุญญากาศโดยใช้ไอน้ำ
1
14.หม้อนึ่งฆ่าเชื้อภายใต้ความดันด้วยไอน้ำ (RETORT)
1
15.เครื่องไล่อากาศแบบใช้ไอน้ำ
1
16. ชุดการสกัดสารประกอบด้วยสารละลายจากวัตถุดิบของแข็ง
1
17. เครื่องเลื่อยตะเข็บกระป๋อง
1
18. เครื่องคั้นกะทิด้วยไฟฟ้า
1
19. Vacuum Oven
1
20. เครื่องปั่นและผสมอาหาร
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
- -
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
-ตรวจวิเคราะห์สมบัติทางกายภาพของผลิตผลเกษตรต่างๆรวมถึงที่แปรรูบแล้วเช่น -
-
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร (ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือ อุปกรณ์) *