ชื่อห้องปฏิบัติการ :
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (MICROBIOLOGICAL EXAMINATION)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (MICROBIOLOGICAL EXAMINATION)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
Incubator
2
Cool Incubator
3
water bath
1
Circulate bath
2
Auto clave
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
Incubator สถาบันอาหาร
2
Cool Incubator สถาบันอาหาร
3
water bath สถาบันอาหาร
1
Circulate bath สถาบันอาหาร
2
Auto clave สถาบันอาหาร
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Aciduric spoilage1 TIS335 Part1
1,000
Coliform1 TIS335 Part1
500
Flat sour spoilage1 TIS335 Part1
800
Total Plate Count (TPC)1 TIS335 Part1
400
Yeast / Mold1 TIS335 Part1
500
Coliform1 TIS335 Part1
500
Flat sour spoilage1 TIS335 Part1
800
Putrefactive anaerobes1, Salmonella sp.1 TIS335 Part1
1,000
Total Plate Count (TPC)1 TIS335 Part1
1,500
Staphylococcus aureus1 TIS335 Part1
1,000
Streptococcus1 TIS335 Part1
800
Sulfide spoilage1 TIS335 Part1
1,000
Thermophilic anaerobes1 TIS335 Part1
400
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
FEPPS/ตุลาคม 2548/อังกฤษ Milk powder/E.coli
ผ่าน
18,000 บาท
DSS/ธันวาคม 2548/ไทย Soybean flake/Gliform
ผ่าน
1,000 บาท
DSS/กุมภาพันธ์ 2549/ไทย Starch/APC
ผ่าน
1,000 บาท
NFI/มกราคม 2549/ไทย Lyophilmed/V.cholerae
ผ่าน
4,000 บาท
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการจุลินทรีย์ (MICROBIOLOGICAL EXAMINATION)