ชื่อห้องปฏิบัติการ :
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
CRM โลหะหนัก,Pesticide และอื่นๆ
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
Infant Formular [milk kafed],Sweet Digestive discuit,Potato powder
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
PT,Inter lab,CRM,RM
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
FAAS
1
ICP
1
UV-VIS
1
HPLC
4
Mercury analyzer
1
GC
4
GC/MS
2
LC
2
MS/mS
2
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
FAAS สถาบันอาหาร
15,000
Mercury analyzer สถาบันอาหาร
-
pH meter สถาบันอาหาร
2,000
Dry Oren สถาบันอาหาร
-
furnace สถาบันอาหาร
-
Vacuum Oven สถาบันอาหาร
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Alcohol content,AshAlkalinity (Total) AOAC
500
Ash Insoluble in Acid,Alkalinity of Soluble ash AOAC
550
Acidity (Total Acid) AOAC/IFU
500
Brix Refractometer
200
Caffeine AOAC
1,500
Calories (Total) Calculation
2,100
Carbohydrate (Including Fiber): General Foods (Moisture, Ash, Protein, Fat, Carbohydrate) AOAC
2,100
Carbohydrate (Excluding Fiber): General Foods (Moisture, Ash, Protein, Fat, Carbohydrate, Crude fiber) AOAC
2,600
Carbohydrate (Excluding Fiber): Fruits and Vegetables (Moisture, Ash, Protein, Fat, Carbohydrate) AOAC
2,300
Carbohydrate (Excluding Fiber): Fruits and Vegetables (Moisture, Ash, Protein, Fat, Carbohydrate, Crude fiber) AOAC
2,800
Cholesterol GC
2,500
Color in Sugar ICUMSA
600
Crude fiber , Fat / Oil (Total) AOAC
800
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
KRISS/Korea oyster :-,cadmiun
รอผล
-
INMU/ม.มหิดล Rice :-,Vit B1,Moisture,Ash Protein,Iron,Zine
รอผล
-
NROORM/Chaina Soybean powder :-Ca,Fe,2N
รอผล
-
FARAS/England Vegetable Poree :-Cadmium
ผ่าน
-
FARAS/England Vegetable oil :-Perticides [OC],PCBS
ผ่าน
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS)