ชื่อห้องปฏิบัติการ :
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS II)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS II)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
CRM โลหะหนัก,Pesticide และอื่นๆ
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
Infant Formular [milk kafed],Sweet Digestive discuit,Potato powder
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
FAAS
1
ICP
1
UV-VIS
1
HPLC
4
Mercury analyzer
1
GC
4
GC/MS
2
LC
2
MS/mS
2
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
FAAS สถาบันอาหาร
15,000
Mercury analyzer สถาบันอาหาร
-
pH meter สถาบันอาหาร
2,000
Dry Oren สถาบันอาหาร
-
furnace สถาบันอาหาร
-
Vacuum Oven สถาบันอาหาร
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
Dietary fiber AOAC
3,000
Fatty acid (Unsat&Saturated fat) GC
3,400
Free fatty acid (Oil/Fat) AOAC
600
Hydrogenperoxide (H2O2),Hydrogenperoxide (H2O2) Quantitative
800500
Methyl alcohol (Methanol) GC
1,000
Moisture (General Foods),Moisture(Fruits and Vegetables), AOAC
350600
Net weight/Drain weight TIS
300
Protein/Nitrogen (Total),Peroxide Value (oil/fat),Peroxide Value (in foods) AOAC
5006001,400
pH pH meter
200
Sensory test (General Foods),Sensory test (Odorless of Refrigerator), TIS
1,200
Sodium Carbonate,Solid (Total),Solid not fat,Sulfate ash,Soluble and Insoluble ash AOAC
6004501,200500550
Sugar (Total) (Glucose, Fructose, Sucrose, Lactose, Maltose)Lactose (Dry basis) HPLC
1,600
Sugar (Reducing/Invert) AOAC
600
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
KRISS/Korea oyster :-,cadmiun
รอผล
-
INMU/ม.มหิดล Rice :-,Vit B1,Moisture,Ash Protein,Iron,Zine
รอผล
-
NROORM/Chaina Soybean powder :-Ca,Fe,2N
รอผล
-
FARAS/England Vegetable Poree :-Cadmium
ผ่าน
-
FARAS/England Vegetable oil :-Perticides [OC],PCBS
ผ่าน
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: สถาบันอาหาร (ห้องปฏิบัติการเคมี (PROXIMATE ANALYSIS II)