ชื่อห้องปฏิบัติการ :
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กรมประมง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสุราษฎร์ธานี (หน่วยตรวจสอบวัตถุดิบสัตว์น้ำ)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กรมประมง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสุราษฎร์ธานี (หน่วยตรวจสอบวัตถุดิบสัตว์น้ำ)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
1. เครื่อง HPLC
2
2. เครื่องชั่ง 4 ตำแหน่ง
1
3. เครื่องชั่ง 2 ตำแหน่ง
3
4. หม้อนึ่งความดัน (Autoclave)
2
5.เครื่อง LC-MS/MS
1
6.pH-Meter
1
7.Incubator
1
8.Hot Air oven
2
9.Microplate Reader
1
10.เครื่อง PCR พร้อมอุปกรณ์ประกอบ
1
11.Centrifuge แบบไม่ควบคุมอุณหภูมิ
1
12.Centrifuge แบบควบคุมอุณหภูมิ
2
13.Rotary evaporator and Cooling system
1
14.Hood
4
15.เครื่องเขย่า
1
16.water bath
2
17.Ultrasonic
2
18.Spectrophotometer
2
19.กล้องจุลทรรศน์ พร้อมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง
1
20.เครื่องผลิตน้ำกลั่น RO + น้ำ deionized
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
- -
-
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
1.ตรวจวิเคราะห์สารตกค้างในสัตว์น้ำ Oxytetracycline,Oxolinic acid HPLC
-
2.ตรวจวิเคราะห์ Chloramphenocal (test kit : screening test) ELISA
-
3.ตรวจโรค ตัวแดงดวงขาว,หัวเหลือง,แคระแกรน และทอร่าซินโดรม PCR
-
4.ตรวจแบคทีเรียในน้ำเบื้องต้น
-
5.ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำเบื้องต้น Spectrophotometer
-
6.ตรวจวิเคราะห์ชนิดและปริมาณแพลงก์ตอนเบื้องต้น Microscope
-
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
การตรวจวิเคราะห์สารปฏิชีวนะตกค้างในวัตถุดิบสัตว์น้ำ -
-
-
การตรวจวิเคราะห์โรคกุ้งโดยใช้เทคนิค PCR -
-
-
การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ -
-
-
การตรวจวิเคราะห์คุณภาพดิน -
-
-
การตรวจวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา -
-
-
การตรวจวิเคราะห์ชนิดและปริมาณแพลงก์ตอน -
-
-
การตรวจวิเคราะห์โรคสัตว์น้ำเพื่อการส่งออก -
-
-
การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำชายฝั่งและอ่าวบ้านดอน -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, กรมประมง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งสุราษฎร์ธานี (หน่วยตรวจสอบวัตถุดิบสัตว์น้ำ)