ชื่อห้องปฏิบัติการ :
มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะเกษตรและชีวภาพ โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา)
ข้อมูลสมาชิก
ข้อมูลองค์กร
ข้อมูลระบบคุณภาพ
ข้อมูลห้องปฏิบัติการ
มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะเกษตรและชีวภาพ โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา)
จำนวนเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ
:
1-5 คน
6-10
คน
11-15
คน
16-20 คน
มากกว่า 20 คนขึ้นไป
ระดับการศึกษาของเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการ :
ค่าใช้จ่ายรวมในห้องปฏิบัติการ :
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
รายได้รวมในห้องปฏิบัติการต่อปี :
ไม่มี
<500,000 บาท
500,001-1,000,000 บาท
1,000,001-5,000,000 บาท
5,000,001-10,000,000 บาท
>10,000,000 บาท
ห้องปฏิบัติการมีการใช้ Reference Material หรือไม่อย่างไร :
ไม่ได้ใช้
ใช้ ได้แก ่
แหล่งที่มาของ reference material:
ในประเทศ
ต่างประเทศ
เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการมีความรู้เกี่ยวกับ reference material หรือไม่:
ไม่มี
มีได้แก่
ห้องปฏิบัติการของท่านมีระบบประกันคุณภาพหรือไม่อย่างไร :
ไม่มี
มี
ภายใน
การทำซ้ำ
การทำ recovery
การใช้ตัวอย่าง control sample
อื่นๆ ได้แก่
QA,ISO
ภายนอก
การเข้าร่วมทดสอบความชำนาญ
อื่นๆ ได้แก่
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่มีในห้องปฏิบัติการ
รายชื่อเครื่องมือ
จำนวน
1.เครื่องเขย่าสาร
1
2.PH meter
2
3.เครื่องวัดปริมาณออกซิเจน
1
4.เครื่องวัดค่าการนำไฟฟ้า
1
5.เครื่องนับจำนวนโคโลนี
1
6.Incubator
2
7.ตู้ปลอดเชื้อ
1
8.เครื่องชั่ง 2 ตำแหน่ง
1
9.เครื่องชั่ง 4 ตำแหน่ง
1
10.กล้องจุลทรรศน์ 2 ตา
2
11.เครื่องถ่ายทอดสัญญาณ
1
12.เครื่องวิเคราะห์AW
1
13.เครื่องวิเคราะห์สี
1
14.เครื่องวิเคราะห์เนื้อสัมผัส
1
15.เครื่องวิเคราะห์ไขมัน
1
16.เครื่องวิเคราะห์ไฟเบอร์
1
17.เครื่องย่อยไนโตรเจน
1
18.เครื่องกำจัดไอกรด
1
19.เครื่องกลั่นไนโตรเจน
1
20.ชุดพลายเจอร์ไรท์
1
รายชื่อเครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการสอบเทียบ
รายชื่อเครื่องมือ
หน่วยงานที่สอบเทียบ
จำนวน
DATALOGGER สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี
1
รายการที่สามารถทดสอบ/สอบเทียบ
ชื่อรายการ
วิธีการทดสอบ/มาตรฐาน
ค่าธรรมเนียม
1.ทดสอบอาหารทางประสาทสัมผัส ส่งตัวอย่างมาทดสอบ
500-2000
2.การทดสอบอาหารทางกายภาพ วัดค่าสี
1000-2000
การทดสอบขนาดอนุภาคของอาหาร
500-1000
ตรวจคุณภาพตะเข็บ
1000-2000
การวัดคุณภาพแป้งและผลิตภัณฑ์
1500-2000
3.การทดสอบคุณภาพอาหารทางเคมี วิเคราะห์หาค่าทางโปรตีน
500
วิเคราะห์หาค่าไขมัน
400
การหาค่าความชื้น
100
การหาค่าเยื่อใย
600
การหาค่าปริมาณแอลกอฮอล์
200
4.การทดสอบคุณภาพอาหารทางจุลชีววิทยา การแยกเชื้อบริสุทธิ์จากอาหาร
3000-15000
การทดสอบความชำนาญ/การเปรียบเทียบผลระหว่างห้องปฏิบัติการ
ผู้จัด/ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
ผลิตภัณฑ์/รายการที่เข้าร่วม
ผลที่ได้รับ
ค่าธรรมเนียม
- -
-
-
การรับรองตาม ISO/IEC 17025
ข้อมูลการพัฒนาห้องปฏิบัติการ
: มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะเกษตรและชีวภาพ โปรแกรมวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา)